Cẩm nang DL Nước Ngoài

Nếu bạn mua tour đi Thái Lan của các công ty du lịch thì không có gì phải lo lắng, bạn chỉ việc chuẩn bị hành lý và lên đường. Nhưng nếu là một chuyến du lịch “tự thân vận động” hay tranh thủ quãng thời gian rảnh rỗi trong chuyến đi công tác để khám phá đất nước với những điểm đến nổi tiếng thì việc “dắt lưng” một số kiến thức khi đến Thái Lan không là chuyện thừa.

Người Thái Lan quan niệm bữa ăn là sự giao tiếp thân mật của mọi người. Món ăn Thái Lan mang nhiều hương vị khác nhau. Sự hoà trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống đã tạo nên những phong cách nấu nướng đặc biệt.

Văn hóa người Thái chịu ảnh hưởng lớn của phật giáo và nền dân chủ lập hiến chính vì vậy khi giao tiếp với người cần lưu ý một số tập quán của họ. Người Thái là những người rất lịch sự và tử tế, đặc biệt, họ luôn tôn trọng và đòi hỏi sự tôn trọng của những người xung quanh.

Thái Lan nổi tiếng là thiên đường mua sắm, từ những sản phẩm thủ công đơn giản nhất cho đến những sản phẩm hàng hiệu xuất xứ danh tiếng của thế giới, với vô số mức giá cả khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp trong xã hội. Chatuchak là chợ họp cuối tuần ở Bangkok, Thái Lan – mẹ của các khu chợ – là điểm dừng chân mua sắm được yêu thích nhất không chỉ của dân địa phương mà còn của nhiều khách du lịch.

Thái Lan không chỉ nổi tiếng là đất nước có những địa điểm du lịch nổi tiếng, những bãi biển cát trăng trải dài mà còn đất nước này còn được biết đến là đất nước có khá nhiều lễ hội độc đáo.

Người dân mang hoa tươi, đồ lễ lên chùa nghe giảng kinh từ sáng sớm, rồi thực hiện nghi thức tắm Phật, cắm cờ hoa lên bảo tháp bằng cát và đổ ra đường phố, lấy nước tạt nhau chúc mừng năm mới.

Thái Lan là một đất nước mà người dân Việt Nam hay chọn nhất khi muốn du lịch nước ngoài. Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan hãy tìm hiểu sơ qua về đất nước bạn chuẩn bị đến.

Mọi người đều biết Thái Lan là một trong những thiên đường mua sắm. Khách du lịch đến Thái đều sắp việc mua sắm thành mục chính trong kế hoạch chuyến đi. Mọi nơi đều có vô số mặt hàng đẹp và chất lượng. Áo quần, đồ gia dụng, tranh, đồ gỗ, túi xách, giày, nữ trang kéo dài vô tận danh sách các món hàng thú vị. Tuy nhiên có nhiều điều cần chú ý khi mua hàng ở Thái Lan.

Thái Lan là một trong những địa điểm du lịch – nghỉ mát giá rẻ nổi tiếng nhất thế giới. Những bãi biển xanh hoang sơ, những món ăn hấp dẫn cùng với con người thân thiện nơi đây đã hấp dẫn du khách thế giới.

Theo huyền thoại, thành phố Viêng Chăn đã được tạo ra bởi các Souvannanak Naga. Viêng Chăn là một thành phố cổ có vùng lãnh thổ bao gồm cả các ngân hàng của sông Mekong. Tên đầu tiên của Vientiane là "Ban Nông Khanthae Phiseuanam" làng, mà sau này trở thành "thành phố Viêng Chăn dưới sự lãnh đạo của Thống đốc đầu tiên, Bourichan hoặc Phraya Chanthabouly Pasitthisak, giữa 430-120 BC