Cẩm nang DL Việt Nam

Với bao nhiêu kế hoạch cho đám cưới, bạn có thể dễ quên việc chuẩn bị cho chuyến đi tuần trăng mật. Như thế kỳ nghỉ đẹp nhất của cuộc sống vợ chồng sẽ không còn thú vị. Hãy ghi nhớ những điều dưới đây

Không chỉ một chiếc vali đựng quần áo, vài thứ đồ dùng là bạn đã chuẩn bị xong cho một chuyến đi dã ngoại. Thời gian 5-7 ngày đòi hỏi bạn phải biết tính toán, mua sắm thêm những vật dụng cần thiết khác.

Xác định điểm đến hợp sở thích, hợp túi tiền và hợp quỹ thời gian cho phép - chuyến du lịch coi như đã thành công một nửa. Nửa còn lại nằm ở những kinh nghiệm nho nhỏ mà mỗi du khách cần trang bị trước và trong chuyến đi.

Một tour xuyên Việt thường trải qua một con đường dài đi về khoảng 5.000km hoặc nhiều hơn nữa. Mỗi chặng đường ăn uống, nghỉ ngơi, thăm viếng đều được nhà tổ chức tính toán trước sít sao và người hướng dẫn luôn thực hiện đúng giờ giấc.

Đi du lịch cùng trẻ thường gây ra những sự cố làm mất vui cho cả gia đình. Khi bạn đi tour bất ngờ mà không có thời gian cho trẻ bắt kịp, sự thay đổi nhanh chóng có thể làm trẻ khó chịu. Vì thế bạn nên đặt kế hoạch tập cho trẻ điều chỉnh dần. Sau đây là những gợi ý giúp bạn chuẩn bị:

Để chuyến du lịch nước ngoài được suôn sẻ, bạn cố gắng mang ít hành lý để vali mang đi hay về chỉ khoảng 20 kg (gửi theo máy bay) và 5 kg hành lý xách tay miễn cước. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang gắn kim cương cỡ lớn, camera, máy chụp ảnh đắt tiền... bạn nên khai báo với hải quan.

Dù tự thiết kế chuyến nghỉ mát cùng gia đình hay đăng ký dịch vụ trọn gói theo tour, bạn vẫn cần chuẩn bị vài thứ tiện ích và phòng ngừa bất ngờ trên đường xa.

Đi du lịch nước ngoài hiện không còn xa lạ gì với du khách Việt Nam. Phạm vi đi tour cũng đã mở rộng từ các nước lân cận như Thái Lan, Malaysia... sang tận châu Âu, châu Mỹ. Mỗi một nước trên thế giới đều có những quy tắc riêng - nhiều khi rất lạ mà ta phải biết, nếu không, những ngày tháng thư giãn nơi đất bạn có thể sẽ trở thành cơn ác mộng trong đời.

Viet Care Travel xin giới thiệu đến bạn đọc tham khảo khoảng cách từ thủ đô Hà Nội đi các tỉnh tại Việt Nam và các tuyến du lịch truyền thông. Nó rất hữu ích cho bạn nếu bạn là người tổ chức tour du lịch

Viet Care Travel xin giới thiệu đến bạn đọc các bệnh viện tại TP HỒ CHÍ MINH. Nó rất hữu ích cho bạn để lựa chọn 1 bênh viện phù hợp khi bạn cần đi khám sức khỏe. Chúc bạn bạn luôn mạnh khỏe và hạn phúc.