Một Số Thông Tin Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Thái Lan

1. Thời tiết tại bangkok:

 Nhiệt độ trung bình: 26 - 32oC - Quý khách kiểm tra thời tiết từng mùa trong năm.

2. Trang phục và vật dụng nên mang theo:

Với thời tiết hiện tại, Quý khách chỉ cần mang quần áo mặc mùa hè.

(Lưu ý: Nên mang theo trang phục lịch sự khi vào Cung điện Hoàng Gia, không mặc áo sát nách, quần cộc, không đi dép lê)

Đi giầy dép bình thường, không nên đi giày dép quá mới để tránh bị đau chân, nếu là khách nữ nên có một đôi xăng đan thấp

Cần mang theo một số loại thuốc đặc trị riêng của mỗi hành khách (nếu có).

3. Khách sạn:

Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại két an toàn lễ tân.

Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho phiên dịch/Hướng dẫn viên biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà Quý khách không gây ra.

Trong hầu hết các khách sạn ở Châu Á không trang bị kem đáng răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Đề nghị Quý khách tự chuẩn bị từ Việt Nam.

Nếu Quý khách sử dụng các thức uống có trong tủ lạnh (minibar) hoặc gọi điện thoại từ khách sạn  sẽ tự thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.

Gửi lại chìa khóa phòng cho quầy tiếp tân khách sạn mỗi khi rời khách sạn ( vì nếu mất sẽ bị phạt).

4. Ăn uống:

Khách ngồi ăn theo bàn thường từ 8 đến 10 khách một bàn.ăn sáng tự chọn hoặc ăn bàn tại khách sạn Thức ăn truyền thống tương đối khó ăn, quý khách có con nhỏ nên chuẩn bị một ít ruốc hoặc sữa trong trường hợp các cháu bé không làm quen được với thức ăn địa phương.

5. Tỷ giá quy đổi:

Quý khách có thể đổi tiền tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ seri mới để đổi tại các quầy đổi tiền hoặc ngân hàng ở nước đến.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht

01 USD » 40 - 42 Baht ( tuỳ từng thời điểm )

1Baht =  450VND

( Tỷ giá quy đổi có thể thay đổi theo từng thời điểm )

 6. Thủ tục xuất nhập cảnh:

Hướng dẫn viên/trưởng đoàn của Vietcare Travel sẽ chịu trách nhiệm làm thủ tục xuất nhập cảnh và hải quan cho quý khách tại các cửa khẩu. Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý một số điểm sau:

Đối với các đồ vật quý có giá trị trên 300 USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, máy tính xách tay…cần khai báo với hải quan, tránh trường hợp phải đóng thuế khi nhập cảnh lại Việt Nam.

Mỗi người được phép mang 7.000 USD khi xuất cảnh và 15.000.000 đồng Việt Nam. Nếu mang quá số tiền trên phải có giấy chứng nhận hợp pháp.

Không mang tài liệu mật, tài liệu quốc gia khi xuất cảnh.

Khi nhập cảnh lại Việt Nam, nếu mang hàng hoá quá 300 USD thì phải nộp thuế theo quy định, lưu ý giá hàng hoá được tính theo mức giá thực tế tại Việt Nam (thông thường tivi cỡ 21 inch trở lên, tủ lạnh, máy giặt….trong danh sách nộp thuế).

Kể từ ngày 15/01/2009 tất cả công dân Việt Nam đi du lịch nước ngoài đều được miễn tờ khai hải quan Việt Nam.

Đối với Việt Kiều, người nước ngoài khi đi cần phải mang theo giấy khai hải quan (màu vàng) và khi trở lại Việt Nam phải khai lại mẫu mới, cần mang theo ảnh (4x6) để làm Visa nhập lại Việt Nam.

 7. Hành lý mang theo:

Mỗi người được miễn cước 5kg hành lý xách tay + 20kg hành lý ký gửi (đi bằng đường hàng không).

Không được để các loại dao, kéo, kim loại….trong hành lý xách tay.

Các giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, đề nghị quý khách nên mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi vào hộp an toàn ở lễ tân khách sạn, không để lại trong phòng khách sạn, vali, trên ôtô…

8. Cách gọi điện thoại về việt nam:

Có thể gọi về Việt Nam hoặc gọi đi các nước bằng các cách sau:

Gọi tại khách sạn, tuy nhiên trong khách sạn sẽ phải chịu thêm phí phục vụ của khách sạn

Gọi bằng thẻ điện thoại từ các  cột điện thoại công cộng

 9. Những điểm lưu ý khác:

Không nên đi chơi ngoài chương trình một mình (có thể nhờ Hướng dẫn viên tư vấn hoặc đưa đi). Phải nhớ mang theo card của khách sạn đề phòng trường hợp lạc đường còn thông tin về được.

Mọi thay đổi, góp ý về chương trình tham quan đều thông qua trưởng đoàn. Trưởng đoàn có trách nhiệm thông báo với hướng dẫn viên về sự thay đổi và cùng với hướng dẫn viên bàn bạc để đi đến thống nhất sau khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán.

Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn, hướng dẫn viên đưa ra. Khi đi tham quan hay mua bán nên đi theo đoàn. Quý khách cần tập trung đúng giờ và đúng điểm hẹn (theo bố trí của HDV).

10. Lưu ý:

Thực hiện văn minh du lịch, sau chuyến đi nếu Quý khách hài lòng với dịch vụ tổ chức, quý khách vui lòng bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và lái xe. (Mức tối thiểu đề nghị 3USD/khách/ngày tour)

 

Lưu ý

Đặt cọc trước 70% khi nhận hồ sơ, sau khi đậu visa thu nốt 30% còn lại.

Không xuất hóa đơn VAT.

Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.

Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.