1. Tại Cửa khẩu xuất-nhập cảnh Việt Nam (sân bay) 

- Đoàn sẽ chờ đợi không quá 10 phút so với giờ đã hẹn, sau thời gian trên đoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ, kể cả tại sân bay & các cửa khẩu nhập cảnh và địa điểm thăm quan. Do vậy, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trễ giờ.

- Phải khai báo vào tờ khai xuất cảnh nếu:

     + Mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD như : Camera, đá quý, đồ cổ...

     + Số tiền mang theo: Tối đa 7.000 USD/người, 15.000.000 VND, 7000 USD và 300gram vàng

- Nếu khách du lịch là người nước ngoài sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang 2 ảnh 4x6cm chụp trên nền phông trắng để làm visa nhập cảnh lại VN.

- Mỗi người khi xuất cảnh đều có visa. Khi đã được đóng dấu tại Hải quan mới được phép xuất hay nhập cảnh và lúc đó giấy tờ mới có giá trị. Khi nhận lại giấy tờ, Quý khách chú ý kiểm tra lại đã được đóng dấu hay chưa.

- Khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Quý khách cần chú ý sự hướng dẫn làm thủ tục của HDV. Không tự ý tách đoàn đi làm việc riêng như: Đi ăn sáng, đi gọi điện... khi chưa có sự đồng ý của HDV.

- Nếu Quý khách tự ra sân bay không nên quên mang theo điện thoại và quên mang số điện thoại của hướng dẫn viên để liên lạc. Hầu hết các loại thức ăn, trái cây đều không được mang vào Trung Quốc do lý do kiểm dịch.

 

2. Chuẩn bị hành lý mang theo

- Quý khách chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết vào thời điểm đi. Nhiệt độ tại Đài Loan là

     + Từ tháng 2 - tháng 4: Nhiệt độ khoảng 18 - 240C

     + Từ tháng 5 - tháng 7: Nhiệt độ khoảng 24 - 340C

     + Từ tháng 8 - tháng 10: Nhiệt độ khoảng 22 - 280C

     + Từ tháng 11 - tháng 1: Nhiệt độ khoảng 15 - 190C 

- Nên mang theo: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, thuốc bệnh lý, dao cạo râu, giầy thấp đi quen chân

- Nếu mang theo dao, kéo, đồ kim loại nhọn, nước hoa, rượu, các chất lỏng hoặc gel trên 100 ml : Yêu cầu phải để vào hành lý gửi, nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị thu giữ

- Không nên mang theo đồ trang sức đắt tiền để hạn chế trong quá trình đi thăm quan, mua sắm, những nơi đông người dễ bị mất cắp. Không nên để tất cả tiền một chỗ, đề phòng mất cắp sẽ bị mất hết. Nếu đi cùng gia đình nên chia mỗi người giữ một ít.

- Không được để dao, kéo, đồ kim loại nhọn trong hành lý xách tay

- Cất giữ hộ chiếu, tiền mặt, điện thoại để mang theo bên mình trong một túi đeo bên mình

- Vì đồ ăn bên Đài Loan giống bên Trung Quốc nhiều mỡ và ngọt, nếu Quý khách là người khó ăn, có thể mang theo ruỗc, mỳ tôm, bánh... để ăn thêm. - Chương trình tour không có bữa ăn trưa ngày đầu tiên, chỉ có ăn nhẹ trên máy bay nên Quý khách có thể chuản bị đồ ăn thêm trưa ngày đầu tiên ( bánh, sữa…) nếu thấy cần thiết. Bữa ăn tự túc đã ghi rõ trong chương trình ( nếu có), xin Quý khách lưu ý.

- Mang theo adaptor ( ổ cắm đa năng) để dùng vì bên nước ngoài thường dùng ổ cắm ba chạc vuông.

 

3. Khách sạn

- Quy định giờ nhận, trả phòng khách sạn: Nhận phòng: 13h00; trả phòng: 11h00

- Vì đặc thù của đoàn là ghép khách lẻ, Vietcare Travel không thể biết trước số lượng khách chính xác cho đến khi xuất vé máy bay ( trước ngày bay khoảng 4-5 ngày) hoặc thậm chí muộn hơn trong trường hợp đoàn có khách hủy phút chót. Do vậy, trong việc xếp phòng cho khách có thể thay đổi. Trường hợp đoàn lẻ nam/ lẻ nữ thì công ty sẽ phải bố trí từ 1-2 phòng ba người. Đây là điều thường xuyên xảy ra, mong Quý khách chấp nhận vui vẻ ( Việc xếp phòng căn cứ chủ yếu trên yếu tố giới tính).

- Đến khách sạn, mỗi Quý khách nên lấy 01 card khách sạn phòng ngừa lúc bị lạc sẽ gọi taxi đưa về theo đúng địa chỉ.

 

4. Khi đi tham quan

- Quý khách chỉnh lại đồng hồ theo giờ địa phương. Tuyệt đối tuân thủ giờ giấc theo đoàn. Trong trường hợp muộn giờ hẹn thì phải tự chịu chi phí và phương tiện để nối đoàn

- Quý khách tự bảo quản các giấy tờ xuất nhập cảnh, cho tới khi kết thúc chuyến đi tuyệt đối không được vứt bỏ

- Nên cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi phòng trường hợp bị lạc. Khi nhận phòng nghỉ, Quý khách nên kiểm tra toàn bộ trang thiết bị trong phòng, nếu thấy thiếu vật dụng hoặc hỏng thì phải báo ngay cho HDV. Cần lưu ý những đồ dùng được dùng miễn phí hoặc phải trả tiền trong phòng nghỉ.

- Bồi dưỡng cho người khuân hành lý của khách sạn khi nhận/trả phòng khách sạn

- Tại các điểm tham quan phải tuân theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn, hoặc HDV địa phương, hoặc người đi trước biết.

- Trong trường hợp bị lạc không nên đi lung tung, nên đứng tại chỗ bị lạc để chờ HDV đi tìm.

-  Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm.

- Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ cần phải thông báo cho HDV địa phương trước khi kết thúc chương trình tham quan trong ngày. Quý khách chỉ gọi cho HDV địa phương khi thật cần thiết, các hoạt động ngoài giờ hành chính tuỳ thuộc vào sự đồng ý của HDV địa phương. Quý khách sẽ phải thanh toán toàn bộ các chi phí ngoài giờ phát sinh nếu HDV địa phương đồng ý đi ngoài giờ.

 

5. Khi mua sắm

- Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ (trừ siêu thị), Mang 1 máy tính tiền nhỏ để tiện trong việc mặc cả.

- Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và trả giá khi mua hàng là: đồ trang sức, đá quý, thuốc chữa bệnh

- Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300 USD (theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải quan VN.

 

6. Khi gọi điện thoại Quốc tế

- Nên mua card điện thoại thẻ tại Trung Quốc, gọi tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều.

- Cách bấm số từ Trung Quốc: 00-84 + mã tỉnh (bỏ số 0) + số cần gọi (ví dụ: 00-84-4-39438777

- Nếu gọi tới số di động: 00-84+số cần gọi bỏ số 0 ở trước số 9 (ví dụ: 00-84-988 593 845

- Nếu điện thoại di động của Quý khách đã nối mạng Quốc tế (roaming), khi tới Đài Loan máy sẽ tự động dò tìm mạng của nước này. Khi đó Quý khách gọi về Việt Nam theo cách gọi Quốc tế. Khi gọi điện thoại nội hạt, Quý khách sẽ gọi trực tiếp không qua mã vùng Quốc tế.

 

7. Tỉ giá quy đổi tiền Nhân dân tệ tại thời điểm

- Có thể đổi tiền TWD tại khu phố cổ HN ; Không mang tiền Việt khi đi du lịch nước ngoài.

- Tỉ giá tương đương khoảng:    1USD~33,83 TWD (Dollar Đài Loan);

 

8. Lưu ý khác

- Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước.

- Kết thúc chương trình, hdv Vietcare Travel sẽ phát cho Quý khách phiếu đóng góp ý kiến. Rất mong Quý khách điền thông tin và nhận xét cho chương trình của Vietrantour. Thông tin của Quý khách sẽ được Vietcare Travel lưu giữ và làm căn cứ cho việc giảm giá các lần đi tiếp theo, hơn nữa còn được hưởng các quyền lợi khác từ các chương trình khuyến mại của Vietcare Travel.

 

- Khi kết thúc tour nếu HDV và lái xe có tinh thần phục vụ tốt, Quý khách nên có khoản tiền bồi dưỡng (tiền boa) trước giờ tạm biệt, ước khoảng 3USD/1 khách/1 ngày (Đây là khoản tiền thù lao dành cho người phục vụ để có được thu nhập lương thiện xứng đáng với sức lao động của họ, chân thành cảm ơn sự rộng rãi của Quý khách).

 

Lưu ý

 Đặt cọc trước 70% khi nhận hồ sơ, sau khi đậu visa thu nốt 30% còn lại.

Không xuất hóa đơn VAT.

Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.