- Khi được xác nhận đặt chỗ Quý khách yên tâm đã có vé tàu để khởi hành. Các công ty văn phòng đại diện đặt vé có thể giao cho Quý khách phiếu giữ chỗ, còn lại quý khách phải có thêm vé tàu của đường sắt (Còn gọi là tíc - kê ) để Quý khách có thể lên tàu. Giờ tàu có thể bị thay đổi, Quý khách chỉ có thể chắc chắn về giờ tàu thông thường hàng ngày khi nhận được tíc - kê từ đường sắt thông thường sẽ được in trước 24h00 trước khi khởi hành, Riêng dịp lễ, tết giờ tàu chỉ có thể biết trước 12h00 trước khi khởi hành.

- Những dịp lễ tết các tuyến tàu tăng cường rất nhiều, giờ xuất phát có thể sai lệch với ban đầu, và Ga khởi hành và trở về có thể là Ga Long Biên, hoặc Gia Lâm chứ không phải Ga Hàng Cỏ như thông thường để tránh ùn tắc.

- Phần lớn các toa tàu tuyến Hà Nội - Lao Cai hiện tại đều đã ốp gỗ sạch đẹp, tuy nhiên trong nhiều trường hợp quý khách đã đặt tàu ốp gỗ mà có thể phải đi khoang thường do việc nối toa thêm, hoặc tăng cường từ các tuyến tàu khác của Đường Sắt nên tình trạng toa tàu không ốp gỗ vẫn còn.

- Nhiệt độ (Nóng, lạnh) trên tàu phụ thuộc vào sự điều chỉnh tủ điện của trửơng toa, mỗi toa tàu có một trưởng toa thừơng trực, nếu có vấn đề gì liên quan Quý khách có thể yêu cầu hỗ trợ từ các nhân viên này.

Đồ đạc cá nhân khi đi tàu vui lòng tự bảo quản, trước khi đi ngủ cần chốt cửa cận thận để tránh mất cắp, không mở cửa kính, cửa ô van chắn cửa sổ đề phòng tình trạng ném đá khi tàu đang chạy.